Cửa van sâu

Một số vấn đề cần chú ý khi thiết kế cửa van sâu

Ở những công trình đầu mối có đầu nước cao, sử dụng công trình xả sâu để tháo lưu lượng cần thiết là ưu việt vì nó có khả năng tháo lớn và ở đây thường dùng cửa van sâu. Song cửa van sâu có nhược điểm là khó quan sát, sửa chữa khó khăn hơn cửa van mặt; để đảm bảo an toàn trong nhiều trường hợp ở công trình đầu mối bố trí cả xả sâu và xả mặt.

cửa van sâu

Trong đường hầm xả lũ, cửa bố trí ở đoạn đầu hoặc đoạn giữa thường xảy ra phá hoại ở trong buồng cửa, hoặc theo chiều dài ống, hoặc sau cửa van đo tác dụng của hiện tượng khí thực và rung động. Do đó phải có giải pháp khắc phục được khí thực và rung động.

Chế độ làm việc thủy động của cửa cần được nghiên cứu thiết kế trên cơ sở thí nghiệm mô hình thủy lực trước lúc đưa vào xây dựng. Ngoài ra cần xem xét so sánh kết quả nghiên cứu mô hình với số liệu thực tế, đặc biệt là quá trình thông hơi và khí thực ở những khu vực có liên quan.

Ở những công trình xả sâu áp dựng của phẳng sâu có ưu điển là gọn và kết cấu đơn giản. Những nhược điểm là khi mở cửa phẳng từng phần để điều chính lưu lượng khe cửa thường bị phá hoại vì bị rung động do kết cấu có bậc tự do dưới ảnh hưởng của dòng chảy và lực đóng mở khá lớn.

Đối với công trình xả sau áp dụng cửa van cung sâu có những ưu điểm sau:

+ Hình dạng cửa tạo dòng chảy thuận.

+ Cửa gắn chặt vào khối bê tông công trình, nên khi mở từng phần điều chỉnh lưu lượng hiện tượng rung động nhỏ vì kết cấu không có bậc tự do.

+ Lực đóng mở cửa nhỏ hơn cửa phẳng cùng điều kiện.

Khi cần điều chỉnh lưu lượng chính xác, những năm gần đây người ta sử dụng van kinh, van côn

Cơ khí thủy lợi Hùng Dũng là địa chỉ phân phối các thiết bị nâng hạ uy tín, chính hãng được người tiêu dùng tin tưởng . Nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất với đầy đủ giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng của máy tời , đảm bảo các tiêu chí kiểm định an toàn của nhà nước đưa ra. Liên hệ hotline  0919.626.785  để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm.

Chúng tôi tự hào là Công ty hàng đầu tại Miền bắc – Việt Nam. Luôn đứng đầu trong các lĩnh vực:

– Sản xuất chế tạo các thiết bị thủy công
 Sản xuất chế tạo thiết bị phục vụ ngành đúc
– Sản xuất, mua bán, gia công máy nông nghiệp, công nghiệp;
– Sản xuất, mua bán, máy chế biến lâm sản;
– Sản xuất, mua bán thiết bị khai thác khoáng sản;
 Sản xuất, mua bán khí công nghiệp;
– Sản xuất, mua bán, lắp ráp, sửa chữa xe thô sơ (xe rùa: bánh hơi, bánh đặc);
– Đóng dàn khai thác khoáng sản.
– Đặc biệt: Tư vấn – Thiết kế – Chế tạo các thiết bị máy móc theo yêu cầu.

Chúng tôi đã tự khẳng định mình và đứng vững trên thị trường trong nước cũng như nước ngoài bằng những hợp đồng được ký kết với các Đơn vị có uy tín trên Thị trường. Với phương châm lấy chữ “Tín” làm đầu, Lấy chất lượng và sự thỏa mãn của khách hàng là nền tảng cho sự phát triển bền vững của Công ty. Chúng tôi sẽ mang lại cho Quý khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối.

Công ty TNHH Cơ khí Hùng Dũng – đối tác tin cậy của Khách hàng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0919.626.785
0989.351.668